Skip to content

Tạo động lực làm việc cho bản thân như thế nào?

Written by

UTB123I1

Bạn đang cảm thấy chán nản vì công việc quá nhiều áp lựa khiến bạn không còn tìm thấy sự đam mê hứng thú làm việc như những lúc ban đầu. Bạn muốn tạo động lực để làm việc được tốt cho bản thân được tốt hơn, tuy nhiên vẫn chưa tìm thấy phương pháp hiệu quả.

Đừng quá chán nản bỏ cuộc khi bạn chưa tìm ra những cách giải quyết đúng đắn. Hầu hết, những ai đi làm đều cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với quá nhiều nỗi áp lực. Đó là tâm lý chung của rất nhiều người, tuy nhiên nếu bạn muốn làm ở một vị trí cao đòi hỏi bạn càng phải là người xuất chúng hơn những người khác. Chính vì vậy, thay vì tự gieo thêm cho bản thân những suy nghĩ tiêu cực bạn hoàn toàn có thể tìm cách tạo động lực cho bản thân mỗi ngày bằng một số cách dưới đây:

Hãy nói Yes thay vì nói No

Một trong những rào cản lớn nhất khiến con người luôn phải chịu thất bại đó chính là luôn nói “Không” trong khi nếu cố gắng bạn hoàn toàn có thể. Do đó, nếu mỗi ngày bạn nói với bản thân rằng “Tôi không thể làm được việc này hay tôi không thể chịu đựng thêm áp lực nào nữa” chắc chắn sau một thời gian dài nó sẽ trở thành một thói quen và dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn luôn bỏ chạy trước và không dám quay đầu nhìn lại đó là việc gì.

Tư duy tích cực sẽ tạo ra những hành động tích cực, một người luôn cho mình một cơ hội cố gắng sẽ tốt hơn rất nhiều so với một người chỉ biết cuối mặt và trao cơ hội quý giá đó người khác. Một sự gật đầu dám thử thách đúng lúc sẽ xây dựng nên vô số những niềm tin khác nhau, trước tiên là sự tin tưởng vào bản thân mình.

Viết nên những câu chuyên tạo động lực cho bản thân

Nếu bạn không giỏi nói có thể viết ra những gì mình nghĩ, mỗi sáng trước khi bắt đầu làm việc hãy ghi ra những nỗi lo sợ của bạn sẽ xảy ra trong ngày hôm nay lên một mảnh giấy và dán nó vào vị trí bạn dễ nhìn thấy nhất. Sau đó, cách mỗi giờ sau khi bạn hãy nhìn vào nỗi sợ hãy đó của mình và nhấn mạnh rằng hôm nay bạn chắc chắn phải vượt qua nó.

Có một cách khác cũng hiệu quả không kém đó chính là viết nhật ký công việc. Bạn hãy ghi ra những điều cụ thể bạn sẽ làm được và chưa làm được trong ngay. Sau đó hãy kiểm tra tiến độ hoàn thành công viêc của bạn đạt bao nhiêu phần trăm rằng ngày hôm nay bạn đã tiến bộ hơn ngày hôm qua bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ biết cách cải thiện những vấn đề đang thiếu sót và lấy cảm hứng từ những công việc bạn đã làm tốt để cố gắng nhiều hơn.

Hãy để người khác đánh giá

Cảm giác phải bị người khác đánh giá là điều không hề dễ dàng với bất kỳ ai tuy nhiên nếu bạn chịu được áp lực này bạn hoàn toàn có thể tiến bộ nhiều hơn rất nhiều. Thay vì đợi sếp đánh giá, bạn cũng có thể tìm kiếm sự đánh giá đó từ những cuộc họp nội bộ giữa những thành viên trong bộ phận với nhau.

Mỗi người luôn có một cách đánh giá và nhìn nhận vấn đề khác nhau, mặc dù lắng nghe để tiến bộ hơn nhưng bạn cũng cần phải biết chọn lọc những đánh giá hữu ích để hoàn thiện bản thân hơn nếu không muốn bị nhấn chìm trong những lời nhận xét chỉ trích vô bổ từ những người chưa thật sự tốt.

Luôn đặt mục tiêu to lớn

Những người bình thường sẽ suy nghĩ đến những lý do tại sao họ phải làm công việc này hay công việc kia một cách vô bổ như thế. Nhưng khi bạn đã đặt cho mình một mục tiêu to lớn tức là bạn đang muốn tìm cho một một giải pháp lẫn một động lực phát triển thật sự.

Giải pháp chính là tìm giúp bạn một suy nghĩ chính xác về những nỗ lực cố gắng của bạn trong thời gian qua, và động lực hướng bạn đến những mục tiêu to lớn hơn khi làm công việc này. Chính vì vậy, giải pháp và mục tiêu phải đi song song với nhau hỗ trợ con người tìm ra một động lực thúc đẩy sự hăng say trong công việc nhiều hơn.

Bất kỳ ai cũng có những lúc khó khăn muốn từ bỏ công việc, tuy nhiên nếu không suy xét cặn kẽ vấn đề để tìm ra hướng đi thích hợp tạo động lực làm việc cho bản thân, chắc chắn bạn sẽ không thể nào thành công trong công việc nào khác. Vì vậy, với những gì chúng tôi chia sẻ với bạn phía trên bạn hãy thử cân nhắc và thực hiện để cải thiện vấn đề bạn đang gặp phải và xây dựng cho bản thân những thành công to lớn hơn trong tương lai.

Previous article

Xin nghỉ việc báo trước bao nhiêu ngày để đảm bảo đúng luật định?

Next article

Succession planning là gì? Làm thế nào để luân chuyển nhân sự hiệu quả?