Skip to content

Nhà tuyển dụng không hồi âm bạn nên làm gì tiếp theo?

Written by

UTB123I1

Đối với những ứng viên xin việc sau khi kết thúc một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, điều mà họ quan tâm nhất đó chính là một cuộc hồi âm của nhanh chóng từ phía công ty. Tuy nhiên, nếu qua một thời gian dài nhà tuyển dụng không hồi âm bạn phải làm sao?

Đây cũng là vấn đề mà nhiều người gặp phải và khiến họ cảm thấy bối rối vì không biết nên làm gì để có được sự phản hồi từ nhà tuyển dụng. Nhiều người vì đợi chờ quá lâu mà không nhận được kết quả, đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác nhưng cũng có nhiều người không từ bỏ mà vẫn kiên trì đợi chờ thông tin. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào “kiên trì hay buông bỏ”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những biện pháp để có thể xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng mà còn lấy được lòng nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng ứng xử thông minh và không kém phần tinh tế trong đó.

Dành thời gian phân tích lại quá trình ứng tuyển của bản thân

Không phải chỉ vì chờ đợi quá lâu mà bạn lại nôn nóng gọi điện thoại trực tiếp cho bộ phận tuyển dụng để xác nhận kết quả từ họ, điều đó sẽ khiến bạn bị đánh giá là một người thiếu chuyên nghiệp và không có tính kiên nhẫn. Chính vì vậy, trước khi gọi điện thoại xác nhận thông tin bạn nên tập trung vào việc đánh giá lại bản thân có thật sự phù hợp với công việc này hay không?

Hãy ghi ra những nhược điểm của bạn trong quá trình phỏng vấn song song với những thế mạnh của bản thân đã thể hiện được. Sau đó, bạn hãy so sánh giữa ưu và nhược bạn đã thể hiện phần nào nhiều hơn trong quá trình trò chuyện với nhà tuyển dụng. Nếu bảng check list cho thấy quá nhiều hạn chế thì bạn nên hiểu rằng lý do bạn không nhận được hồi âm đó chính là bạn hoàn toàn không phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tìm kiếm.

Nếu ngược lại bạn thể hiện rất tốt những gì nhà tuyển dụng đã hỏi thì bạn nên cân nhắc đến những khía cạnh khác như kỹ năng mềm, cách ăn mặc, thái độ và hành động trong quá trình chờ phỏng vấn…Nếu như tất cả mọi thứ đều ổn nhưng tới thời điểm này bạn vẫn chưa nhận được hồi âm thì bạn nên thực hiện phương án tiếp theo.

Gọi điện thoại hay gửi email trực tiếp cho nhà công ty

Nếu thời gian phỏng vấn cho đến hiện tại hơn một đến hai tháng bạn hoàn toàn có một lý do chính đáng cho việc gọi điện hay gửi email cho nhà tuyển dụng để xác định kết quả. Điều này là vô cùng cần thiết, vì nếu họ thật sự có quá nhiều việc cần xử lý mà quên mất việc phản hồi cho bạn thì đó là điều vô cùng đáng tiếc cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nói thẳng vào vấn đề một cách trực tiếp, mọi việc phải thật khéo léo. Tốt nhất, bạn nên soạn cho mình một email hoàn chỉnh trình bày nguyện vọng của mình là mong nhận được sự phản hồi sớm từ họ, sau một đến hai ngày nếu không có email trả lời bạn hãy gọi điện thoại trực tiếp đến công ty để nhận kết quả. Đừng vì quá nóng vội mà thể hiện bản thân là người thiếu chuyên nghiệp.

Nhiều người nghĩ rằng nếu phải chờ đợi quá lâu mà không nhận được phản hồi thì tốt nhất là nên tìm kiếm công việc mới vì biết chắc rằng mình đã không trúng tuyển. Nhưng nếu bỏ thời gian để gọi một cú điện thoại xác nhận cũng không có gì là khó khăn, vì nó sẽ giúp bạn biết được thông tin chính xác. Ngoài ra, điều đó còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người nghiêm túc trong công việc và xem trọng cơ hội làm việc này rất nhiều.

Gửi email cảm ơn chân thành

Nếu sau khi biết được kết quả chính xác, rằng bạn không phải là người thích hợp với vị trí mà học đang tìm kiếm. Đừng vội hụt hẫng hay tức giận, việc bạn cần làm đó chính là gửi một email cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì họ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn trong thời gian qua. Hãy ghi thêm trong email, nhờ quá trình phỏng vấn với họ mà bạn đã có thêm cho mình những động lực phát triển và hoàn thiện bản thân nhiều hơn, nếu có cơ hội mong rằng sẽ được hợp tác với họ lần nữa trong tương lai.

Chắc chắn, sau bức thư cảm ơn đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao kỹ năng của bạn hơn nhưng ứng viên khác rất nhiều. Điều đó không chỉ thể hiện phép lịch sự tối thiểu mà còn giúp bạn mở ra một cơ hội hơp tác làm việc với họ trong thời gian tới nếu có thể. Do đó, nếu nhà tuyển dụng không hồi âm bạn đừng quá nôn nóng trách mắng hãy thực hiện những bước trên để tìm được đáp án chính xác nhé!

Previous article

Succession planning là gì? Làm thế nào để luân chuyển nhân sự hiệu quả?

Next article

Phụ cấp lương là gì? Những điều mà bạn cần biết về phụ cấp lương